Maini na figo ni nyama za ndani za Ng'ombe. Huwa nikizipata napendelea kuroast au kutengeneza mishikaki. Hapa nakuonyesha viungo nilivyotumia kufanya marination.
MHITAJI
- Maini na Figo - 1/4kg ( Katakata vipande vidogo)
- Pilipili Manga - Nusu kijiko cha chai
- Udaha ( cayenne) robo kijiko cha chai
- Punje 3 za kitunguu swaumu - twanga
- Tangawizi Paste - kijiko kimoja cha chai
- Soy Sauce - Jiko kimoja cha chai
- Chumvi kiasi upendacho
- Mafuta ya Kula kijiko kimoja cha mezani
- Stiki za Mishikaki ( Ziloeke kwenye maji kwa dakika 30) Itazuia kushika moto kwa haraka
JINSI YA KUANDAA
- Chukua bakuli weka maini na figo kisha weka na viungo vyote. Ukiisha changanya vema wacha vikae kwa dakika 20.
- Baada ya dakika 20 anda kuweka mishikaki yako katika vijiti. Kisha anza kuchoma kwa moto usio mkali sana.
- Ikiisha iva... waweza tengeneza chachandu yako ukala au ukakamulia limao tu ukala.
No comments:
Post a Comment